Đồ Thanh lý mỹ phẩm có tốt không ?

Việc thanh lý mỹ phẩm trên nhiều diễn đàn và chợ online dường như đã không còn là điều gì xa lạ. Lý do của việc thanh lý mỹ phẩm có thể là do người bán dùng không hợp da, chọn không hợp màu, hay đơn giản chỉ vì muốn thử một chút, lỡ mua theo trào lưu rồi không thích vv… Mua mỹ phẩm thanh lý đã qua sử dụng trong suy nghĩ của nhiều chị em có thể là một giải pháp tiết kiệm và khôn ngoan. Vì mỹ phẩm đã qua sử dụng, dù chỉ một chút, nhưng có thể được chủ nhân của nó bán đi với giá bọt bèo vì lý do đã “mất zin”. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của những chuyên gia mỹ phẩm và chuyên gia sức khỏe, đây là một hoạt động kém vệ sinh và không hề được khuyến khích. Trước khi định mua mỹ phẩm thanh lý đã sử dụng, các bạn nên think twice, tức là nên nghĩ đi nghĩ lại xem có thực sự cần thiết làm như vậy không, sau khi biết những điều dưới đây.

Có nên mua đồ thanh lý không?

HÃY NGHĨ VỀ “NỤ HÔN TỬ THẦN”

Chúng ta vẫn mua những món đồ cũ khác đã qua sử dụng như xe hơi, dụng cụ, quần áo cũ, vậy có vấn đề gì lớn lao khi mua một lọ mỹ phẩm cũ? Hãy nghĩ lại một chút, những món kia chẳng phải bạn có thể giặt rửa, vệ sinh lại rồi mới sử dụng hay sao? Với mỹ phẩm, rửa lại món mỹ phẩm cho sạch rồi mới sử dụng là điều hoàn toàn không thế. Rõ ràng là như thể

Đại dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe trên toàn thế giới, đủ cho chúng ta thấy, đừng xem thường những thứ mà chúng ta không thấy được bằng mắt. Virus, vi trùng, vi khuẩn…gây ra hậu quả về sức khỏe thật khủng khiếp và khó lường. Tôi không có ý nói rằng những vi khuẩn và vi sinh vật bám trên những món mỹ phẩm đã qua sử dụng đó nguy hiểm tương tự như corona, tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng khi dùng một món mỹ phẩm đã qua sử dụng của người khác, bạn đang tự mạo hiểm với sức khỏe của mình vì đưa vi khuẩn vi trùng từ người khác sang cơ thể mình.

 

Bạn có từng nghe về “nụ hôn tử thần” đối với trẻ sơ sinh không? Chỉ một nụ hôn với trẻ sơ sinh, một số loại virus có thể lây lan và xâm nhập vào cơ thể bé dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe (có cả tử vong), bởi hệ thống miễn dịch của trẻ hoàn toàn không giống bạn. Chúng ta, dù là những người trưởng thành, nhưng cũng khó có thể đảm bảo hệ thống miễn dịch của mình là 100% hoàn hảo. Hơn nữa, hệ thống miễn dịch của mỗi người cũng mạnh yếu khác nhau, với sự tấn công của cùng một loại vi sinh vật, có người kháng cự được và vượt qua, có người thì không. Nhiều loại bệnh lý có thể lây lan khi người bệnh ho hay hắt hơi làm bắn những giọt li ti có chứa vi khuẩn virus vào người khác, hoặc lây qua đường tiếp xúc, có thể kể đến như cúm, sởi, loét và viêm da, đau mắt hột, thậm chí là những bệnh nặng hơn như quai bị, viêm gan A, bại liệt, viêm loét dạ dày V.V… Chúng ta không thể biết trên cơ thể, trên tay, trên môi của người chủ nhân cũ của một món mỹ phẩm thanh lý có những vi khuẩn virus gì. Chúng ta không thể biết khi sử dụng “thử món mỹ phẩm đó, người chủ nhân cũ có hắt hơi, ho, nói chuyện làm bắn những giọt nhỏ li ti vào sản phẩm hay không. Chúng ta cũng không thể bảo người bán đi kiểm tra sức khỏe rồi mình mới mua mỹ phẩm thanh lý của họ (việc này thật buồn cười quá phải không). Chính vì vậy, rõ ràng chúng ta đang mạo hiểm với sức khỏe khi dùng mỹ phẩm thanh lý, vì có khả năng cao đưa vi khuẩn virus của người khác tiếp xúc với mắt, mũi, miệng của mình.

Đồ Thanh lý mỹ phẩm có tốt không ?

Không phải tự nhiên mà nhà sản xuất bày vẽ ra hạn sử dụng sau khi mở hộp để đày đọa các “thượng để yêu quý. Thực chất, việc làm đó là để bảo vệ sức khỏe bạn. Vi sau khi bạn sử dụng lọ mỹ phẩm lần đầu, dù là dưỡng da hay trang điểm, lọ mỹ phẩm bắt đầu nhiễm khuẩn, vi khuẩn của chính bạn! Và với công thức cấu tạo đó, thành phần đó, cách điều chế đó, lọ mỹ phẩm đó được quyết định sẵn “tuổi thọ”. Thông thường, tuổi thọ” của mỹ phẩm dưỡng da sau khi mở hộp là 6 tháng, của mỹ phẩm makeup là 1 năm, riêng của mascara hay bút vẽ mắt là 6 tháng (tìm hiểu thêm tại đây). Sau khoảng thời gian, sản phẩm khó có thể chống chọi và tiêu diệt được vi khuẩn gây hại, và có thể gây ảnh hưởng sức khỏe, đó là lý do bạn nên dùng hết trong khoảng thời gian đó, hoặc nên bỏ đi nếu quá hạn. Quay trở lại món mỹ phẩm thanh lý, thật khó cho bạn biết chính xác chủ nhân cũ đã sử dụng món mỹ phẩm đó lần đầu khi nào. Nên có thể nói bạn không thể xác định được mình nên giữ và dùng hết món mỹ phẩm này trong bao lâu để không gây ảnh hưởng cho da và sức khỏe.

 

LÀM GÌ ĐỂ HẠN CHẾ TỐI ĐA NHIỄM KHUẨN TỪ MỸ PHẨM ĐÃ QUA SỬ DỤNG?

Nếu vì lý do nào đó, bạn vẫn phải mua mỹ phẩm thanh lý đã qua sử dụng, hãy nhớ rằng

Cách chọn mua đồ mỹ phẩm thanh lý tốt nhất hiện nay

• Tránh mua những loại mà vi khuẩn chắc chắn được đưa trực tiếp từ chủ nhân cũ vào lọ sản phẩm, ví dụ như lip gloss, mascara, bút viền mắt eyeliner,…, vì khi sử dụng các loại sản phẩm này, người sử dụng sau khi apply lên môiệmặt sẽ đưa đầu CỌ nhúng lại vào lọ sản phẩm. • Với các sản phẩm dạng đầu xịt, nên dùng nưỐC alcohol lau sát trùng vỏ ngoài sản phẩm, đầu xịt…, trước khi bạn sử dụng. • Với các sản phẩm có bề mặt trên cùng tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng, ví dụ như Son môi, phấn nén M.V…, hãy cắt bỏ lớp tiếp xúc trên cùng của son môi, dùng dụng cụ sạch cạo bỏ lớp trên cùng của phấn nén.

Dĩ nhiên, cách tốt nhất vẫn là TRÁNH mua mỹ phẩm thanh lý đã qua sử dụng, các chuyên gia hoàn toàn không cho rằng đây là một cách tốt và an toàn để làm đẹp. Chúc bạn luôn khỏe đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *